ครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยว
ครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยว / ของฝากเมื่อไปเกาหลี ต้องห้ามพลาด !!!
ของฝากเมื่อไปเกาหลี ต้องห้ามพลาด !!!

1.เครื่องสำอางเกาหลี
 

เราเชื่อว่าทุกคนเวลาไปเกาหลี ซื้อเครื่องสำอางพราะเครื่องสำอางเกาหลีขึ้นชื่อสุดๆ เรื่องงานสวยใสลุคธรรมชาติ แพ็กเกจน่ารักมุ้งมิ้ง แล้วยิ่งไปซื้อถึงเกาหลีเนี่ยยิ่งราคาถูกกว่าไทยแบบครึ่งต่อครึ่ง!

 นี่แหละจึงเป็นสาเหตุให้ใครๆ ก็หิ้วเครื่องสำอางเกาหลีกลับมาฝากกัน  ที่นิยมสุดๆเลยก็คือ Mask นี่แหละ ต่อมาก็เป็นครีมกระปุกน่ารักๆ หรือเทสเตอร์ต่างๆ ที่เพื่อนๆ ไปช็อปปิงเครื่องสำอางกัน แล้วแต่ละร้านแถมให้เยอะมากกก จนต้องเอามาแจกให้ช่วยกันใช้เลย

 

 2.ถุงเท้า

สินค้ายอดนิยมของเกาหลีถัดจากเครื่องสำอางค์แล้วก็คงจะเป็นสินค้าแฟชั่นต่างๆ ซึ่งที่ซื้อหาได้ง่าย มีให้เลือกเยอะกว่าเมืองไทยมากๆ สวมใส่ได้แน่นอน และที่สำคัญคือราคาไม่แพง ก็ต้องพวกถุงเท้าแฟชั่นเลย ใครเคยเจอร้านขายถุงเท้าแฟชั่นของเกาหลีจะนึกออกทันทีเพราะว่า จะมีแบบ มีลาย และสีให้เลือกเยอะมากๆ ซึ่งมักจะมาพร้อมโปรโมชั่นยั่วใจอีกแล้ว คือซื้อ 3 แถม 1 อะไรพวกนี้ ทำให้เราอยากจะซื้อกลับไปฝากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆกัน โดยราคาก็ไม่แพงมาก แบบทั่วๆไปก็จะอยู่ที่หลักสิบต่อคู่เท่านั้น

3 . บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อาหารเกาหลีก็มีชื่อเสียงมากเหมือนกัน โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่น สังเกตได้จากปริมาณร้านอาหารเกาหลีในเมืองไทยที่มีอยู่ทุกห้าง บางห้างก็มีเป็นสิบๆร้านเลยทีเดียว หนึ่งในของกินซื้อฝากเพื่อน ฝากน้องที่นิยมกันอีกอย่างจึงเป็น มาม่าเกาหลี ซึ่งจะมีรสชาติเผ็ดร้อน เส้นใหญ่ เหนียวหนึบ ไม่เหมือนกับมาม่าไทย มีรสชาติให้เลือกมากมาย และราคาประหยัดมากๆเมื่อซื้อตามซุปเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ

 

4. กิมจิ

เป็นหนึ่งในอาหารดั้งเดิมของเกาหลี ที่เป็นที่รู้จักกันดี มีกิมจิอย่างน้อย 40 อย่างซึ่งเป็นส่วนผสมหมักและคลุกเคล้าของกะหล่ําปลีแดงหรือขาวกับผงพริกป่น ต้นหอม เกลือ และกระเทียม รสชาติอาจจะร้อนแรงสําหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกาหลี แต่ กิมจิ ก็ได้รับการกล่าวขานว่า 30% ของยอดจําหน่ายทั้งหมดเป็นการซื้อโดยนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาในเกาหลี พบได้ทั่วไปตามตลาดหรือห้างสรรพสินค้า เรียกว่าทั้งยอดนิยม หาซื้อง่าย และราคาไม่แพง

 

 

5.ช้อน  และ ตะเกียบ

 เป็นหนึ่งในของฝากยอดนิยม ช้อนและตะเกียบเกาหลีจะต่างจากที่อื่นเพราะทำจากเหล็ก คนเกาหลีนิยมให้ชุดช้อนที่ทำจากเงินหรือทองเป็นของขวัญ เป็นสัญลักษณ์ของสุขภาพที่ดี

ที่มาของช้อนตะเกียบเหล็กคือ ในสมัยก่อน ราชวงศ์และขุนนางใช้ไว้ตรวจยาพิษ หากอาหารถูกวางยา ช้อนจะเปลี่ยนเป็นสีฟ้านั่นเองค่ะ

หรือจะเป็นตะเกียบไม้ใส่ซองผ้าแบบนี้ ก็ดูเป็น เกาหลี ดีเหมือนกันนะ ต้องบอกว่าช้อนและตะเกียบของชาวเกาหลีนั้น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ โดยที่ตัวหัวช้อนจะกลมมน ปลายช้อนแบนและยาว ตักซุปและข้าวได้แบบเต็มปากเต็มคำ ส่วนตะเกียบก็จะเป็นแท่งเหล็กหรือไม้ ซึ่งโดยส่วนมากจะขายเป็นคู่ช้อนกับตะเกียบ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าขายของที่ระลึกในย่านอินซาดง 

 

6. นมกล้วย
         
นมกล้วย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่ห้ามพลาดของเกาหลีเลยค่ะ ทันทีเหยียบสนามบินเกาหลี เดินเข้าร้านสะดวกซื้อ ไปซื้อดื่มก่อนได้เลย รสชาติที่หอมหวานนุ่ม ๆ คนไม่ชอบกินกล้วยยังติดใจ แต่ควรซื้อกลับบ้านวันสุดท้ายของทริปนะคะ จะได้ไม่เสีย

7.ขนม

             นักท่องเที่ยวหลายคนอาจประสบปัญหาว่าไม่รู้จะซื้ออะไรเป็นของฝากดี แถมเวลาช็อปปิงก็ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ เลยใช้วิธีง่ายๆ แต่ทำให้ผู้รับฟินได้ไม่แพ้กัน คือเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ แล้วกวาดขนมอร่อยๆ ติดมือไปฝากเพื่อนที่ไทยซะเลย!

  ขนม Pepero เป็นขนมป๊อกกี้สัญชาติเกาหลี ซึ่งอันที่จริงในร้านสะดวกซื้อบ้านเราก็นำเข้ามาขายแล้ว แต่ ! ที่เกาหลีจะมีรสชาติให้เลือกหลากหลายมากกว่า และยังราคาถูกกว่าด้วย ใครที่ชอบกินขนมแนวนี้ ก็จัดไปได้เลย 

 
8.โสม 

พืชสมุนไพรของเกาหลี เขาว่ากันว่าโสมเกาหลีคือโสมที่ดีที่สุดในโลก โสมมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และช่วยป้องกันโรคต่างๆ ได้ เปรียบเสมือนยาบำรุง คนเกาหลีก็นิยมซื้อโสมมอบเป็นของขวัญเช่นกัน เพราะถือว่าเป็นการใส่ใจสุขภาพของกันและกัน

9.สาหร่าย
         
ใครที่ชอบทานสาหร่ายอบกรอบ บอกเลยว่าจะต้องถูกใจมาก ๆ สำหรับสาหร่ายอบกรอบเกาหลี เพราะมีการปรุงรสอย่างเข้มข้นและยังอบมาอย่างพอดี จนกรอบ หอม อร่อย กินเท่าไรก็ไม่พอ