ครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยว
ครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยว / 7...!! ทริปเก๋ๆกับประเทศเพื่อนบ้านสุดคลู
7...!! ทริปเก๋ๆกับประเทศเพื่อนบ้านสุดคลู

7....ทริปเก๋ๆกับประเทศเพื่อนบ้านสุดคูล

ฮอยอัน...ฉันรักเธอ

เริ่มต้นกันด้วยทริปหวานๆ อย่างเมืองโบราณฮอยอัน ( HoiAn) เมืองเล็กๆ แต่เป็นถึงเมืองมรดกโลกทางแถบตอนกลางของเวียดนามที่ใครๆ ต่างก็หลงรัก เพราะความเป็นเมืองเก่าที่ยังคงเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม  บวกกับความมีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้านที่นี่ ใครที่เคยมาเยือนเมืองแห่งนี้ ต่างหลงเสน่ห์ความคลาสสิคอย่างแน่นอน ให้คุณได้จูงมือแฟนเดินเล่นลัดเลาะตามตึกรามบ้านช่อง หรือจะปั่นจักรยานชมความงดงามของกลิ่นอายอารยะธรรมและสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ ที่นี่ก็มีให้เลือกท่องเที่ยวได้หลายรูปแบบ  มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน เรียกได้ว่ามาแบบไม่ต้องลุยมาก แต่ได้เที่ยวแบบสบายๆ ชิลๆ และที่สำคัญที่สุดค่าใช้จ่ายที่นี่ไม่แพง ทั้งที่พัก อาหารการกิน หรือจะชอปปิ้ง ของฝาก ไปเที่ยวพักผ่อนกันแบบชิลๆได้เลยจ้า

พิกัด: เวียดนาม ฮอยอัน ( HoiAn)/ระยะเวลา 3วัน2คืน/งบประมาณ 5,000 บาท 

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip : [CR]ผู้หญิงตัวคนเดียว แบกเป้เที่ยว "ฮอยอัน" 

สมาชิกหมายเลข 754051 http://pantip.com/topic/32967687

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip:[CR]รีวิว เที่ยวดาลัด+โฮจิมินห์ : ฉบับเขยเวียดนาม

สมาชิกคุณนายดำ http://pantip.com/topic/33200811

Credit Image:http://www.indochinahighlight.com/2016/09/top-best-cafes-for-young-in-saigon.html

พิกัด: เวียดนามใต้ ( โฮจิมิน )

ดาลัด

เมืองเล็กๆ ท่ามกลางหุบเขาสูงใหญ่ที่ถูกขนานนามให้เป็นเมืองสุดแสนโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะด้วยความที่เมืองนี้อยู่ท่ามกลางหุบเขาที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ จึงทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี  อีกทั้งเมืองนี้ยังเต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่อง และสถาปัตยกรรมที่มีความตะวันตก ทำให้ที่นี่งดงามจนใครหลายคนขนามนามว่าเป็น ปารีสของเวียดนามเลยทีเดียว เพราะที่ดาลัดมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้คุณได้สนุก ตื่นเต้น ในหลากหลายรูปแบบ ทั้ง ปืนเขา นั่งรถจิ๊บ เที่ยวน้ำตก เล่น Roller Costar บอกเลยว่ามาที่นี่สนุกกว่าที่คิดอย่างแน่นอน และที่สำคัญอาหารการกินหรือที่พักที่ดาลัดนี้ก็ราคาถูกมาก เหมาะเลยสำหรับคนงบน้อยอย่างเราๆ ที่สุด

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip:[CR]รีวิว เที่ยวดาลัด+โฮจิมินห์ : ฉบับเขยเวียดนาม

สมาชิกคุณ นายดำhttp://pantip.com/topic/33200811

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip:[CR]Backpackโฮจิมินห์ ดาลัท มุยเน่ ด้วยเงิน 5,000 บาท  

สมาชิกคุณ Mipalapilii http://pantip.com/topic/33738962

พิกัด: เวียดนามใต้ ( ดาลัด )

มุยเน่

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงจะเคยผ่านตากับภาพถ่ายทะเลทรายชิคๆ ที่เพื่อนๆในเฟสบุคหลายคนแชร์มา ไม่ต้องเดินทางไกลให้เหนื่อย หรือเสียเงินมากมายอีกแล้ว เพราะที่มุยเน่ มีทะเลทรายให้เพื่อนๆ ได้ไปสัมผัสกันแบบง่ายๆ วิวทิวทัศน์แปลกใหม่ที่ประเทศไทยอย่างเราไม่มี เหมาะที่จะชวนคนรักไปเปิดมุมมองใหม่ๆ หรือจะถ่ายรูปสไตล์ฮิปๆไว้อวดเพื่อนชาวโซเชียลก็ดีไม่ใช่น้อยแถมไฮไลท์เด็ดอีกอย่างของที่นี่คงหนีไม่พ้นในเรื่องของอาหารทะเล ที่สดใหม่ส่งตรงจากชาวประมง ทั้งกุ้งรอปสเตอร์ตัวใหญ่ๆ ปลาหมึก หอย หลากหลายชนิด ให้คุณได้ลิ้มรส นั่งชิลๆริมทะเล ในบรรยากาศ และรสชาติของความเป็นชาวเวียดนาม และที่สำคัญราคาถูกมากๆอีกด้วยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip :[CR]จัดเต็ม มุยเน่ White Sand Dunes ทะเลทรายล้วนๆ(กระทู้เน้นรูป)

สมาชิกคุณ สมาชิก  IamYenta 

http://2g.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E12139235/E12139235.html

Credit Image : http://www.oknation.net/blog/coldriver/2014/08/22/entry-1 

พิกัด: เวียดนามใต้ ( มุยเน่ )

ทั้ง 3 เมืองรวมกัน ใช้เวลาเที่ยวประมาณ 5 วัน /ราคาประมาณ 7,000 บาท


ซาปา...เมืองแห่งสายหมอก และนาขั้นบันได

เป็นอีกทริปที่ประเทศเวียดนาม ซาปา เมืองเล็กๆ ทางตอนเหนือ ที่โอบล้อมไปด้วยหุบเขาน้อยใหญ่ จึงทำให้ที่นี่มีอากาศดีตลอดทั้งปี พร้อมด้วยบรรยากาศของเมืองที่เต็มไปด้วยความงดงามที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์เอาไว้ ทั้ง ภูเขา น้ำตก ลำธาร ที่ผสมผสานกันจนทำให้เมืองนี้เป็นเมืองที่น่าอยู่ เหมาะที่จะพาคนรักมาพักผ่อนตากอากาศกันแบบสบายๆ ไม่เร่งรียอย่างเป็นที่สุดเลยค่ะ และที่สำคัญพลาดไม่ได้กับไฮไลท์เด็ด ถือเป็นสัญลักษณ์ของซาปาเลยก็ว่าได้ กับ การทำนาขั้นบันได ชาวบ้านที่นี่เมื่อถึงในช่วงฤดูทำนาแล้ว เมืองซาปาทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยความเขียวชอุ่มของต้นข้าว และเมื่อถึงฤดูเก็บเกี่ยวความเหลืองอร่ามของรวงข้าวก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้ซาปาเข้าไปอีกเท่าตัว บอกเลยว่าเป็นความงดงามที่ Unseen สุดๆ และแถมค่าใช้จ่ายที่นี่ก็ไม่ได้สูงมาก ได้ชมวิวในบรรยากาศแบบสวิซเซอร์แลนด์แต่ใช้เงินในงบหลักพัน คุ้มสุดๆ เลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip:[CR]นาขั้นบันได Sapa.MuCangChai.LaPanTan.TuLe,Vietnam

สมาชิกคุณ IdeaLamoon http://pantip.com/topic/32638608

พิกัด: เวียดนามเหนือ(ซาปา)/ระยะเวลา3วัน/งบประมาณ 4000


ตามหา Street Art ที่ ปีนัง

ลองเปลี่ยนบรรยากาศเก่าๆ ในเมืองไทยแล้วลองไปสัมผัสเสน่ห์เมืองเก่าในประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ อย่างมาเลเซียกันดูไหมคะ “ปีนัง”เมืองท่าของมาเลเซี่ย ที่เต็มไปด้วยอาคารทรงเก่า สไตล์ชิโน-โปรตุกีสมีให้เห็นอยู่ทั่วทั้งเมือง พร้อมด้วยเหล่าบรรดา Street Art ภาพวาดบนกำแพงเก๋ๆ  ที่มีหลากหลายมุมให้คุณได้ถ่ายรูป เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ ไปสัมกลิ่นอายความเป็นต่างประเทศ  ชื่นชมวิถีชีวิตผู้คน ลิ้มรสอาหารท้องถิ่นมาเล หรือจะขึ้นไปชมวิวของเมืองด้วยรถรางเพื่อไปสัมผัสทัศนียภาพในมุมสูงกันที่ “ปีนังฮิลล์" ก็น่าจะมีกิจกรรมให้พามาแฟนมาสนุกตื่นเต้นไม่แพ้เมืองใดเลยค่ะ และยิ่งถ้าคู่รักคู่ไหนที่มีเวลาไม่มาก แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวต่างประเทศแล้วล่ะก็  ปีนัง นี่แหละค่ะ น่าจะเหมาะที่สุดแล้ว เพราะการเดินทางที่แสนจะสะดวกสบาย สามารถนั่งรถโดยสารจากหาดใหญ่ใช้เวลาเพียง 2 - 3 ชั่วโมงก็มาถึงปีนังกันได้แบบสบายๆ แถมราคาก็ไม่โหดเพราะอาหารการกิน ค่ารถโดยสารก็ไม่ต่างจากบ้านเราเลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip : [CR]เดินเที่ยว "ปีนัง" สัมผัสมนตร์เสน่ห์เมืองเก่าสุดฮิป

สมาชิกคุณ gagagigy http://pantip.com/topic/34209785

พิกัด: มาเลเซีย (ปีนัง)/ระยะเวลา 3 วัน/งบประมาณ5000

Slow Life ที่หลวงพระบาง

สำหรับคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนแบบแท้จริง เปลี่ยนชีวิตการทำงานที่แสนเร่งรีบมาสัมผัสวิถีชีวิตแบบเนิบช้า ซึมซับความงดงามของวัฒนธรรม จูงมือกับเดินตามถนนกันไปแบบชิวๆ ชมเมือง วิถีชีวิตผู้คนแบบ Slow Life แน่นอนว่าต้องไม่พลาดที่เมือง “หลวงพระบาง” ประเทศลาวบ้านพี่เมืองน้องของเรา ด้วยความมีเอกลักษณ์และขนบธรรมเนียมประเพณีที่ยังคงสืบทอดต่อมายังรุ่นปัจจุบัน  ทำให้ใครๆที่ต่างมาที่นี่ต่างหลงเสน่ห์เมืองนี้เป็นอันไม่อยากกลับ ยิ่งหนุ่มสาวคู่รักคู่ไหนที่ชอบศิลปะด้วยแล้วล่ะก็ ที่นี่มีถนนศิลปะที่เต็มไปด้วยงาน Art รวมทั้งของทำมือให้คุณได้เดินชม เลือกชอปปิ้ง ตลอดเส้นทาง หรือหรือจะนั่งจิบชา กาแฟ ตามร้านโบราณ ใช้ช่วงเวลาดีอยู่ในสถานที่ดีๆด้วยกัน เพียงเท่านี้ช่วงเวลาธรรมดาก็กลายเป็นช่วงเวลาอันแสนโรแมนติกไปได้เลยค่ะ ที่สำคัญคือราคาไม่แพง แถมเรายังสามารถสื่อสารกันได้แบบง่ายๆ เพราะคนลาวสามารถฟังภาษาไทยได้ค่ะ

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip:[CR]แบกเป้ สวมผ้าใบ สะพายกล้อง หลวงพระบาง

สมาชิกคุณ พอชโรชา http://pantip.com/topic/33627125

พิกัด: ลาว หลวงพระบาง/ระยะเวลา3 วัน/งบประมาณ 6000

วังเวียง เมืองเล็กๆ สำหรับคู่รักขาลุย

คู่รักขาลุยต้องที่นี่เลยค่ะ "วังเวียง" เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ไม่คุณ และแฟนไม่ควรพลาดอย่างยิ่งค่ะ เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำซองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ และความงดงามของธรรมชาติ ที่มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์หลากหลายให้คุณได้ลอง ทั้ง ปืนเขา ชมถ้ำ ล่องห่วงยางในแม่น้ำ หรือจะพายเรือ ล่องแก่ง ก็คูลสุดๆ สำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาที่นี่ก็ไม่แพงมาก งบ 5000 ก็สามารถเล่นกิจกรรมต่างๆ กันได้ครบอยู่สบายแบบไม่ต้องอดมื้อกินมื้อ

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip:[CR]รีวิว หลบร้อนไป วังเวียง

สมาชิกคุณ O-kitikhun http://pantip.com/topic/30569863

พิกัด: วังเวียง/ระยะเวลา 3 วัน/งบประมาณ 5000 บาท


เมืองสุดฮิป สิงคโปร์

สิงคโปร์ประเทศเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความหลากหลายของวัฒนธรรม ที่อยู่ร่วมกันอย่างลงตัว ด้วยความที่เป็นเมืองใหม่ ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยความทันสมัยของเทคโนโลยี ให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ท่องเที่ยวทีทันสมัย ชมวิวเมืองที่ มาริน่า เบย์ หรือจะเลือกนั่งดื่มกาแฟในชิลๆ สวีทกันสองต่อสองในคาเฟ่เก๋ๆ  หรือเดินชมสวนพฤษศาสตร์ที่มีดีไซน์ของตึกเท่ห์อย่าง Garden by the bay ก็คูลสุดๆไปเลย ใครที่ชอบในความสะดวกสบาย ไม่ต้องสมบุกสมบันมาก เพราะที่เมืองนี้มีความสะดวกสบายไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน และแถมยังให้ฟีลเมืองนอกเดินถ่ายรูปแบบเก๋ๆ มุมไหนก็สวย และที่สำคัญที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยมาก

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip:[CR]Singaporeสามคืนสี่วัน Fullerton VS MarinaBaySands(2)MylifeMyExperience

สมาชิกคุณ MedicinePath http://pantip.com/topic/30576232

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip : [CR]ตะลุยคาเฟ่@สิงคโปร์ แบบฮิปสเตอร์สไตล์ by CAFETELLER

 สมาชิกหมายเลข 2149201 http://pantip.com/topic/35256323

ขอบคุณภาพจาก กระทู้ Pantip : สวน Gardens By The Bay สิงคโปร์

สมาชิกคุณ ทุบฟักทอง http://pantip.com/topic/30620949

พิกัด: สิงคโปร์/4วัน3คืน/งบประมาณ 10000

เป็นยังไงบ้างคะกับทริปเก๋ๆ ทั้ง 7 ทริปที่เราเอามาฝากกัน ด้วยงบประมาณไม่เยอะ หลายคนอาจมองว่าแค่ประเทศใกล้ๆ แต่จะรู้ไหมว่าประเทศเพื่อนบ้านเรานั้นแอบมีของดีๆ รอเราไปสัมผัสกันอยู่เพียบ ลองไปเปิดประสบการณ์สนุกๆ ใหม่ๆ ในทริปไม่ไกล วางแผนง่ายๆ แถมใช้งบไม่แพง ให้วันหยุดยาวครั้งหน้าของคุณมีสีสัน แถมได้รูปสวยๆ ไว้อวดเพื่อนๆ อีกด้วย


·  ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

www.happywedding.life/th/tips/honeymoongetaway/asia/35630   

·  บทความจาก Happywedding.life